Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng Keo Nhiệt

1- Keo nhiệt / keo nóng bị đổi màu
Có hai nguyên nhân chính:

- Keo bị nhiễm bẩn: trong quá trình  vận chuyển, lưu kho hay sử dụng keo có thể bị nhiễm các hóa chất, bụi bẩn, màu từ từ sản phẩm khác…làm keo bị đổi màu khi sử dụng.

- Nhiệt độ sử dụng quá cao làm phát sinh hiện tượng than hóa, các thành phần bị cháy trong keo ngoài làm đổi màu còn bám lên thành bồn keo, ống và béc phun. Chúng còn làm thay đổi độ nhớt nghẹt các chi tiết máy.

2- Nhiệt độ bề mặt của vật liệu cần dán.
Khi keo tiếp xúc với bề mặt lạnh nhiệt độ keo nóng sẽ sụt giảm nhanh chóng, tạo ra sự thay đổi đột ngột độ nhớt và hậu quả là keo nóng khó thẩm thấu bề mặt hơn cuối cùng độ bám dính sẽ bị ảnh hưởng xấu.

3- Độ thẩm thấu
Rất nhiều vật liệu bao bì hiện đại được tráng, phủ nhằm giúp bảo vệ sản phẩm bên trong không bị ẩm hay bị nhiệt độ bên ngoài làm khô. Điều này tốt cho sản phẩm nhưng không tốt cho keo nóng vì sẽ làm hạn chế độ thẩm thấu keo lên bề mặt. Keo sẽ khó dính hoặc không dính được lâu dài. Người dùng ngoài việc chọn loại keo cho phù hợp, thông thường  là keo phá màng còn cần duy trì áp lực hơi đủ mạnh để keo có thể thẩm thấu đúng mức.

4- Thời gian chờ dán (open time)
Điều quan trọng nhất là thời gian chờ dán phải được thiết lập đúng với tính chất của keo nóng và sự vận hành của dây chuyền. Nếu quá ngắn keo chưa kịp thẩm thấu qua mặt dán, keo sẽ khó dính hay dễ bung sau đó. Nếu quá dài keo sẽ bị mất nhiệt lực kết dính không tốt cũng dễ bị bung thùng sau khi rời chuyền.

Ngoài ra khi cài đặt open time còn cần phải tính đến nhiệt độ môi trường và áp lực hơi nén của máy.

Quý khách có nhu cầu về các loại keo nhiệt, keo hạt, keo dán nóng...hoặc có thắc mắc xin vui lòng liên hệ keonhiet.com để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá kèm nhiều ưu đãi:

Hotline/zalo 0962 65 66 36
Hà Nội: (024) 9996 2266
Đà Nẵng: (023) 6999 2266
HCM: (028) 9999 2266
Website : https://keonhiet.com/
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn.