Keo Nhiệt và Ứng Dụng Thực Tế

Keo nhiệt hay còn gọi là keo hotmelt, là một lọai chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Keo nhiệt được cung cấp ở dạng rắn với nhiều hình dạng (thanh tròn, hạt, bột, viên, khối … ) khác nhau, và có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau....

Keo nhiệt hay còn gọi là keo hotmelt, là một lọai chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Thông thường, nhựa nhiệt dẻo không có khả năng kết dính cao, tuy nhiên, việc thêm vào các chất phụ gia (như: sáp, chất ổn định, chất tạo dính, chất chống oxy hóa …) để tinh chỉnh độ dính, đã tạo ra nhiều loại keo có độ dính tốt cho từng ứng dụng cụ thể. Keo nhiệt được cung cấp ở dạng rắn với nhiều hình dạng (thanh tròn, hạt, bột, viên, khối … ) khác nhau, và có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau (như súng phun keo họat động theo nguyên lý thủy lực khí nén, điều khiển bằng điện, dạng trục lăn, hay bằng các thiết bị chuyên dùng).

Keo nhiệt được đốt nóng đến trạng thái chảy lỏng và ứng dụng dán bằng thiết bị tự động hay thủ công bởi người sử dụng, và khi nguội lại sẽ trở về trạng thái rắn và dán chắc giữa 2 vật liệu cần dán.

Các loại keo nhiệt:

- Keo nhiệt Ethylene - Vinyl Acetate (EVA): Keo thanh và keo hạt.

- Keo nhiệt Polyolefin (PO): Keo hạt.

- Keo nhiệt Pressure Sensitive Adhesive (PSA): Keo khối.

- Keo nhiệt Polyurethane (PUR): Keo tuýp và keo khối.

Tại sao nên dùng keo nhiệt ??

Keo nhiệt không chỉ được ứng dụng rộng rãi trong các ngành sản xuất, công nghiệp như:

- Ngành In ấn bao bì.

- Lắp ráp, ôtô, đồ nội thất

- Giầy dép, may mặc.

Ngoài ra còn dùng trong các ngành thương mại, dân dụng và các ứng dụng trong nhà. Trong công nghiệp, keo nhiệt còn đạt được một số ưu điểm khác so với keo dung môi. Các hợp chất hữu cơ dể bay hơi (dung môi) không cần sử dụng, các hệ thống sây khô cũng được lọai bỏ. Điều này làm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, đồng thời nâng cao năng suất sản xuất.

Keo nóng còn không bị giảm độ dày lớp keo trong quá trình dán, khác với keo nước hay keo dung môi, độ dày của lớp keo dán sẽ giảm từ 50% đến 70% sau quá trình sấy khô.

Ngoài ra, keo nóng còn có hạn sử dụng lâu (ít nhất 2 năm) và thường không cần các biện pháp phòng ngừa đặc biệt khi lưu kho hay xử lý. Bên cạnh các ưu điểm, keo nhiệt vẫn có những hạn chế nhất định như nhạy cảm với thời tiết (độ kết dính giảm khi nhiệt độ quá cao hay thấp so với khỏan nhiệt độ họat động) hay khả năng kháng hóa chất kém….

Tuy vậy, các hạn chế này cũng đã và đang được khắc phục bằng cách sử dụng các dạng keo nhiệt phản ứng (ví dụ như phản ứng bởi độ ẩm hay xử lý bằng tia cực tím)

Quý khách có nhu cầu về các loại keo nhiệt xin vui lòng liên hệ với chúng tôi :

Hotline/zalo 0962 65 66 36

Hà Nội: (024) 9996 2266

Đà Nẵng: (023) 6999 2266

HCM: (028) 9999 2266

Website : https://www.taigialong.com/

Email:taigialong@gmail.com.

Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn.