Keo Hạt Dán Cạnh Lạ Gì? Đặc Điểm Của Keo Hạt Dán Cạnh.

Keo hạt dán cạnh là một loại keo dán phổ biến trong ngành sản xuất đồ gỗ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, keo nhiệt dán cạnh có thể gặp một số lỗi, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Qua bài viết này, keonhiet.com sẽ chia sẻ những lưu ý khi sử dụng keo hạt dán cạnh để sản phẩm mang lại kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu về keo hạt dán cạnh
Keo dán cạnh là loại keo hotmelt (keo nhiệt, keo nóng chảy) có công thức rắn 100% dựa trên polyme nhiệt dẻo (không có nước hoặc dung môi). Ngoài polyme, trong thành phần của keo hạt dán cạnh còn có: chất hóa dẻo, chất chống oxy hóa, sáp,.. và chất phụ gia khác.
Keo dán có dạng hình tròn hoặc hình elip với đường kính 3 – 6mm với nhiều màu sắc như trắng, vàng, nâu,… thích hợp với nhiều loại nẹp và mục đích sử dụng. Keo hotmelt dạng hạt phù hợp với máy bán tự động và tự động.
Keo hạt dán cạnh sẽ được “kích hoạt” khi được tác động nhiệt quá điểm làm mềm của chúng, thường là từ 120oC – 210oC. Sau khi tan chảy (trong bể nóng chảy), chất kết dính được áp dụng lên bề mặt, sau đó đông đặc lại.

Đặc điểm keo hạt dán cạnh:
Do thuộc dòng keo hotmelt, nên keo dán cạnh mang đầy đủ đặc điểm của loại keo này. Bao gồm:

Có độ kết dính chắc chắn (kể cả các vật liệu khó kết dính), có thể kháng nước, chịu được nhiệt độ cao cũng như những thay đổi về độ ẩm.
Tốc độ khô nhanh: Keo hotmelt có tốc độ khô nhanh, phù hợp với máy tự động hoặc bán tự động.
An toàn: Keo hotmelt không chứa các hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người dùng.
Độ nhớt cao của keo nóng chảy làm cho nó phù hợp để sử dụng trên cả chất nền không xốp và xốp, những chất nền này sẽ khó liên kết hơn với chất kết dính gốc dung môi.
Nhìn chung, đây là dòng keo dễ sử dụng, dễ vận chuyển và bảo quản, không gây hại cho người dùng và thân thiện với môi trường.

Lưu ý khi sử dụng keo hạt dán cạnh
Bề mặt vật liệu cần được làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ và các tạp chất khác trước khi dán. Nếu không làm sạch bề mặt vật liệu, keo sẽ không thể bám dính tốt, dẫn đến kết quả dán không đạt yêu cầu;
Luôn thử nghiệm keo trên một mẫu nhỏ của chất liệu cần dính trước khi sử dụng cho sản phẩm cuối cùng. Điều này giúp đánh giá tính chất dính của keo trên loại chất liệu cụ thể và tránh các vấn đề không mong muốn.
Ngoài ra, lưu ý khi sử dụng keo hạt dán cạnh cần phải đảm bảo keo nhiệt nóng chảy phải được áp dụng ở nhiệt độ chính xác. Nếu nhiệt độ gia nhiệt quá cao hoặc quá thấp đều sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng mối dán;
Dán cạnh nội thất tủ đồ hoặc các sản phẩm khác có thể sử dụng các loại keo dán có nhiệt độ thấp; đối với nội thất nhà bếp nên ưu tiên sử dụng các loại keo dán nóng chảy có nhiệt độ cao;
Nếu keo vẫn còn trên hệ thống máy móc mà muốn để qua đêm thì cần đảm bảo phần keo được đậy kín lại để không tiếp xúc được với không khí.
Dụng cụ thi công keo phù hợp để đảm bảo keo được phân bố đều, tạo mối dán chắc chắn (chọn đúng con lăn phù hợp với từng loại keo và thường xuyên vệ sinh con lăn);
Không để keo dính vào da, mắt. Nếu keo dính vào da, mắt, cần rửa sạch ngay lập tức bằng nước sạch.
Bảo quản keo đúng cách
Keo nhiệt hotmelt cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Quý khách có nhu cầu về các loại keo dán cạnh, keo hạt, keo nhiệt, keo hotmeil xin vui lòng liên hệ:

Hotline/zalo 0962 65 66 36
Hà Nội: (024) 9996 2266
Đà Nẵng: (023) 6999 2266
HCM: (028) 9999 2266
Website : https://keonhiet.com/
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn.