Keo Ghép Gỗ Hai Thành Phần Là Gì , Đặc Tính, Cách Sử Dụng Thế Nào?

Keo ghép gỗ 2 thành phần A và B sở hữu ưu điểm vượt trội về khả năng liên kết tốt, chống thấm hiệu quả và đặc biệt là tính chịu nhiệt, chịu lực cực tốt. Thực tế thì loại keo này không chỉ được sử dụng hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất, thi công gỗ mà còn ứng dụng rộng rãi vào nhiều mục đích khác.

Keo ghép gỗ 2 thành phần là gì?
Keo dán gỗ 2 thành phần được cấu tạo từ 2 phần A là keo epoxy và B là chất đóng rắn. Sản phẩm có khả năng liên kết hoàn hảo, chống thấm hiệu quả, chịu ứng suất và chịu nhiệt tốt với độ cứng, tính kháng nhiệt cao.

Keo ghép gỗ 2 thành phần được sử dụng phổ biến trong sản xuất, thi công các sản phẩm từ gỗ và liên kết các phụ kiện chi tiết ngành gỗ. Keo chuyên dùng để thay thế cho đinh vít hay việc đục đẽo để tránh làm ảnh hưởng đến những chi tiết của sản phẩm gỗ. Trong thực tế, keo dán còn được ứng dụng rộng rãi vào nhiều mục đích sử dụng khác cũng đều mang lại hiệu quả cao.
Đặc tính của keo ghép gỗ 2 thành phần
Keo ghép gỗ 2 thành phần sở hữu khả năng bám dính cực kỳ hiệu quả với nhiều đặc điểm nổi bật hơn hẳn các loại keo thông thường khác. 
Sản phẩm chuyên dùng ghép gỗ có khả năng chịu lực tốt và đặc tính kháng nhiệt, kháng nước hiệu quả.
Đảm bảo độ bám dính tốt trong bất kỳ điều kiện nào, kể cả độ ẩm cao hay thậm chí ngay khi tiếp xúc với dung môi hóa chất.
Sử dụng keo dán dễ dàng, không đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cao mà chỉ tuân thủ đúng các bước như hướng dẫn của nhà cung cấp.
Ngoài ứng dụng chủ yếu cho bề mặt gỗ, loại keo dán này còn có thể sử dụng hiệu quả cho các loại vật liệu khác như kim loại, thủy tinh, gạch,…
Điều kiện lưu trữ đơn giản, sau khi sử dụng người dùng có thể bảo quản keo ở những nơi thoáng mát và hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao. Keo dán có thể để được lâu nếu bảo quản đúng cách mà không lo ngại bị hư hỏng hay giảm chất lượng.

Quy trình sử dụng keo ghép gỗ 2 thành phần
Thực chất quy trình sử dụng keo ghép gỗ 2 thành phần vô cùng đơn giản và không đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật phức tạp. Người dùng chỉ cần tuân thủ đúng với hướng dẫn từ nhà sản xuất để đảm bảo đạt hiệu quả sử dụng tối ưu nhất. 

Chuẩn bị gỗ để ghép
Gỗ đem đi ghép phải đạt độ ẩm 8 – 12% và thời gian tối thiểu khi gỗ ra lò cho đến lúc ghép là 7 ngày. Gỗ sau khi được gia công cưa rong ripsaw hoặc bào 4 mặt thì nên tiến hành ghép ngay. Hạn chế để qua đêm tránh làm ảnh hưởng đến khả năng kết dính của bề mặt. Các bề mặt ghép gỗ cùng cần phẳng phiu, vuông góc, không bị bám bụi để đảm bảo khả năng kết dính và độ bền cho sản phẩm.
Chuẩn bị keo ghép gỗ
Pha trộn A và B theo tỉ lệ phù hợp rồi khuấy đều hỗn hợp để tạo thành một hợp chất đồng nhất. Người dùng có thể pha trộn theo tỉ lệ đúng như hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc điều chỉnh phù hợp theo nhu cầu sử dụng.  Lưu ý là keo sẽ hết tác dụng sau một khoảng thời gian nhất định sau khi pha trộn. Chính vì thế tốt nhất là chỉ nên pha trộn đến đâu sử dụng đến đó để tránh gây lãng phí. 
Tiến hành ghép gỗ
Để ghép gỗ chắc chắn người dùng cần phải dùng đến dụng cụ chuyên dụng là tay cảo. Hai tay cảo ngoài cùng đặt sát đầu ván ép và giữ khoảng cách giữa các tay cảo. Trong quá trình dán keo, chỉ nên ép nhẹ và đều lực tất cả các tay cảo. Sau đó dùng búa cao su để chỉnh mặt phẳng ghép và ép chặt tay cảo. 
Khi đã ép hai mặt ván gỗ dính lại với nhau thì có thể tháo tay cảo. Tuy nhiên, lúc này keo vẫn chưa khô hoàn toàn nên có thể dựng đứng ván gỗ nhẹ nhàng và hạn chế va đập lên mặt ván. Nếu muốn để chồng các tấm ván gỗ lên với nhau thì cần có nẹp kê giữa các ván để đảm bảo an toàn.

Lưu ý khi sử dụng keo ghép gỗ 2 thành phần
Pha trộn keo ghép gỗ 2 thành phần cần theo đúng tỉ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo đạt chất lượng keo dán tốt nhất. Trộn đều hai thành phần cho đến khi thấy hỗn hợp đã có màu đồng nhất để đảm bảo chúng đã hòa làm một. 
Quá trình chuẩn bị keo dán cần ước lượng một lượng vừa đủ cho mỗi lần sử dụng. Tránh trộn quá nhiều vì khi không dùng kịp trong khoảng thời gian nhất định keo sẽ cứng lại gây lãng phí.
Bề mặt gỗ ghép dán keo phải phẳng phiu, được vệ sinh làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các vết dầu mỡ, bụi bẩn. 
Trong khi dán keo cần hết sức cẩn thận để không làm đổ keo ra ngoài vừa gây lãng phí vừa mất tính thẩm mỹ. Lau sạch ngay lập tức bằng khăn hoặc vải mềm nếu không may để keo bị tràn ra ngoài.

Mua keo ghép gỗ ở đâu?

Để ứng dụng keo ghép gỗ 2 thành phần một cách hiệu quả nhất, bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm tại những địa chỉ cung cấp uy tín. Hiện nay keonhiet.com là đơn vị chuyên cung cấp các dòng keo dán công nghiệp được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn. Quý khách có nhu cầu về các loại keo hạt, keo nhiệt, keo dán cạnh, keo AB, keo dán mộng gỗ, keo ghép gỗ dọc, keo ghép gỗ ngang, keo ghép mộng cửa... xin vui lòng liên hệ :

Hotline/zalo 0962 65 66 36
Hà Nội: (024) 9996 2266
Đà Nẵng: (023) 6999 2266
HCM: (028) 9999 2266
Website : https://keonhiet.com/
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng. Xin cảm ơn.